ห้ามพลาด! แข่งรถยนต์ทางเรียบริมอ่าวประจวบฯ  ชิงถ้วยพระราชทาน           

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

                   

                            พร้อมแล้วสำหรับการ      การแข่งขันแข่งรถยนต์ทางเรียบ  พีที แม็กซ์นิตรอน เรซซิ่งซีรีส์ 2021   ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า  กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ในรุ่นสยาม จีที ณ สนามพีที ประจวบสตรีท เซอร์กิต อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์             รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา     เดินทางมาเปิดวันเสาร์นี้ นับเป็นสนามแข่งรถยนต์แห่งแรกในเมืองประจวบคีรีขันธ์  เพื่อส่งเสริมฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว

         

                          ( วันที่  20 มกราคม 2565 )  นายศิลป์ ธีรนิติ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจค  จำกัด     สำหรับการเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ พีที แม็กซ์นิตรอน เรซซิ่งซีรีส์ 2021           ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า  กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ในรุ่นสยาม จีที วันที่ 22 มกราคม 2565 ณ สนามพีที ประจวบสตรีท เซอร์กิต อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์  นับเป็นสนามแข่งรถยนต์แห่งแรกในเมืองประจวบคีรีขันธ์  ซึ่งสนามฯแห่งนี้ได้รับการรับรองตากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย โดยในวันเปิดมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานในพิธีเปิด

                             อย่างไรก็ตามการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ในครั้งนี้ภาคเอกชนได้ร่วมกันจัดขึ้น และส่วนหนึ่งได้รับการจัดสรรงบประมาณ จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยด้วย  รวมทั้งได้รับความอนุเคราะห์จากหน่วยงานาคราชการต่างๆ ทั้งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์   เทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ผู้ประกอบการ และประชาชนในพื้นที่ เพื่อเป็นการกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวทางหนึ่ง ถึงแม้การแข่งขันจะเป็นระบบปิดก็ตาม แต่ทางทีมผู้จัดการแข่งขัน นักแข่งรถ รุ่นต่างๆ และเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆรวมแล้วเกือบ 3,000 คน ซึ่งทุกคนต้องได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว ก่อนการแข่งขันต้องมีการตรวจ ATK ทั้งเพื่อป้องกันการแร่ระบาดของโควิด-19  โดยทั้งทีมงาน และผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด ได้เดินทางเข้าพักในพื้นที่ตามโรงแรม รีสอร์ท และพื้นที่ข้างเคียงไปแล้ว ซึ่งมีการลงซ้อมในสนามจริงตั้งแต่วันที่ 19-20-21 มกราคม และแข่งจริงในวันที่ 22-23 มกราคม  เบื้องต้นขณะนี้ถือว่ามีความพร้อมและสนามสมบูรณ์แล้ว   การแข่งขันครั้งนี้ทางผู้จัดการแข่งขัน เป็นแบบปิด งดการเข้าชมที่สนามแข่งขันซึ่งมีการไลฟ์สตรีมมิ่งผ่านช่องทาง Facebook : PT Maxnitron Motorsporthttps://www.facebook.com/ptmaxnitronmotorsport/   วันที่ 21 มกราคม       07.40น. – 16.30น. และวันที่ 22 มกราคม      08.00น. – 17.00น. วันอาทิตย์  23 มกราคม เวลา08.00น.- 17.00น. ซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนของมุมกล้องต่างๆที่ทางเราติดตั้งไว้  สนามแข่งรถยนต์แห่งนี้มีระยะทางต่อรอบทั้งสิ้น 2.373 กิโลเมตร  ทิศทางการวิ่งแบบตามเข็มนาฬิกา  สนามแห่งนี้มี 15 โค้ง แบ่งเป็น 12 โค้งขวา และอีก 3 โค้งซ้าย แต่ละโค้งมีลักษณะเฉพาะตัวที่จะต้องใช้ทักษะการขับสูงมาก        นักแข่งจะได้สัมผัสการแข่งขันสุดเข้มข้น ผ่านทิวทัศน์ที่สวยงามด้วยแลนด์มาร์คของ จ.ประจวบคีรีขันธ์      ท่ามกลางภูเขาและทะเล นับเป็นสนามแรกของเมืองไทย ผมคิดว่าเป็นสนามแข่งขันที่ท้าทายแห่งหนึ่ง 2 วันมานี้มีผู้เข้าแข่งขัน 7 รุ่น  รถยนต์ 150 คัน ได้เข้าทดสอบสนามอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยถือว่าเป็นความท้าทายสำหรับนักแข่งในครั้งนี้

                         นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  กล่าวว่า   ต้องยอมรับว่า    จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั้นถือว่าโชคดีมากที่สามารถดึงให้เอกชนมาจัดการแข่งขันภายในเมืองประจวบคีรีขันธ์  รอบเขาช่องกระจกได้สำเร็จหลังมีการเลื่อนจัดมาหลายครั้ง  โดยเป็นสนามแข่งที่เรียบทะเล ถือเป็นไฮไลท์  การแข่งขันครั้งนี้ส่งผลดีในเรื่องของการส่งเสริมการท่องเที่ยว และช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆก็จะได้รับผลดี ถือเป็นการกระจายรายได้   และเปิดมุมมองการท่องเที่ยวของประจวบฯ    และถือเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อีกด้วย สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นในฐานะที่ได้รับการขนานนามว่า “เมืองสามอ่าว” เมืองชายทะเลอีกทั้งยังเป็นสนามแข่งขันรถยนต์ทางเรียบริมอ่าวประจวบคีรีขันธ์  เท่าที่ทราบตอนนี้ถึงแม้จะเป็นการแข่งขันระบบปิดก็ตาม  แต่ก็ทราบว่ามีนักท่องเที่ยวที่สนใจจองที่พักเดินทางมาประจวบฯ และมาชมการแข่งขันถึงแม้ไม่ติดขอบสนาม  แต่ก็มองเห็นในหลายจุดก็มีช่วงการซ้อม2 วันนี้ก็เห็นมีคนไปดูตามจุดต่างๆเหมือนกัน

                          ด้านนายณัฐวัฒน์ สุวรรณนาวา ผู้จัดการโรงแรมหาดทอง อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์  กล่าวว่าโรงแรมฯก็มีนักท่องเที่ยวจองเข้ามาในวันเสาร์ เพื่อมาท่องเที่ยว และชมการแข่งขันประมาณ 50-60ห้อง  ส่วนโรงแรมในเครืออย่างโรงแรมมนต์ทะเล  ส่วนใหญ่จะเป็นทีมช่างเจ้าหน้าที่บ้างเข้าพักแล้ว70-80 ห้อง และยังมีโรงแรมอื่นๆอีกที่ผู้เข้าแข่งขันเลือกเข้าพัก      อย่างไรก็ตามการจัดแข่งขันครั้งนี้ก็ทำให้ประจวบฯ       มีความคึกคักเพิ่มขึ้นทั้งห้องพัก ร้านอาหาร   ต้องยอมรับว่าคนประจวบคีรีขันธ์ เองก็ตื่นตัวพากันออกมาถ่ายรูปคู่กับรถที่มีการตกแต่ง ที่จะเข้าแข่งขัน ยิ่งช่วง 2 วันนี้มีการทดสอบสนามคนก็มายืนดูได้ตามจุดต่างๆ ก็นับได้ว่าส่งผลดีในภาพรวม 

                    เช่นกันนายธนะพัฒน์    สุวรรณ์นาวาพล    เจ้าของโรงแรมโกลเด้นบีช บูติค รีสอร์ท   อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์      กล่าวว่าในช่วงหลังปีใหม่   การท่องเที่ยวในพื้นที่ก็เริ่มดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึงแม้อัตราการเข้าพักจะเทียบกับช่วงก่อนเกิดโควิดไม่ได้ก็ตาม   ยอมรับว่าประจวบฯเงียบมานาน 2 ปี ครั้งนี้มีการจัดแข่งรถยนต์  ทราบว่าเป็นการจัดครั้งแรก ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นให้เกิดการเดินทางมากขึ้นนักท่องเที่ยวจะได้รู้จักตัวเมืองประจวบฯมากขึ้น   ตั้งแต่วานนี้ไปจนถึงวันเสาร์ก็ได้เจ้าหน้าที่จัดแข่งขันรถยนต์ ทีมช่วงเข้ามาพักเฉลี่ยวันละ 20-30 ห้อง เป็นไปได้ว่าในวันเสาร์-วันอาทิตย์ ที่มีการแข่งขันจริงก็น่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักเพิ่มเติม ก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาท่องเที่ยวเมืองประจวบฯเพื่อสัมผัสและเปิดมุมมองการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และอาหารทะเลสดๆราคาไม่แพง

อย่าลืม!!!             

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

📌กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/
https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม 👨👩👧👦 กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews