พบซาก”เต่าตนุ”ขนาดใหญ่เกยหาดหัวดอน อ.หัวหิน

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

พบซาก”เต่าตนุ”ขนาดใหญ่เกยหาดหัวดอน อ.หัวหิน

ประจวบคีรีขันธ์ -ชาวบ้านพบซากเต่าตนุขนาดใหญ่ถูกคลื่นซัดขึ้นมาบริเวณชายหาดบ้านหัวดอน  อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  ล่าสุดศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนบนฝั่งตะวันตก  แจ้งให้ทราบว่าเบื้องต้นไม่สามารถระบุเพศและสาเหตุการตายได้ โดยสั่งการให้สัตวแพทย์ ลงพื้นที่ไปชันสูตรในวันพรุ่งนี้

วันที่ 11 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน เดินทางไปดูซากเต่าทะเลที่ถูกคลื่นซัดขึ้นมาตายอยู่ที่ชายหาดบ้านหัวดอน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  หลังจากมีชาวบ้านแจ้งให้ทราบ  เมื่อไปถึงพบซากเต่าทะเลขนาดใหญ่ อยู่บริเวณชายหาด หลังจากนั้นจึงได้ช่วยกันพลิกซากเต่าตัวดังกล่าว ขึ้นบนบอร์ดซึ่งเริ่มส่งกลิ่นเหม็นและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯวัดความยาวได้ 1.50 ซม. และกว้างประมาณ 70 ซม.  น้ำหนักประมาณ 70-80 กิโล   หลังจากนั้นจึงแจ้งให้นายสุรศักดิ์  ทองสุกดี ผอ.ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนบนฝั่งตะวันตก  กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้รับทราบพร้อมส่งรูปไปทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ทำให้ทราบว่าเต่าทะเลตัวดังกล่าวเป็น”เต่าตนุ”

เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน เคลื่อนย้ายออกจากบริเวณชายหาดก่อน เนื่องจากกลัวน้ำทะเลจะขึ้นและซัดกลับลงไป แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเพศอะไรและสาเหตุการตายเกิดจากอะไร  โดยในวันพรุ่งนี้ได้สั่งการให้สัตว์แพทย์ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนบนฝั่งตะวันตก       ลงไปผ่าพิสูจน์ ตรวจสอบหาสาเหตุการตายของเต่าตนุ อีกครั้ง

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/

https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

…………………………………………………………………………

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews