ไม่ทิ้งกัน !ทหารชุด ฉก.จงอางศึก มอบผ้าห่มคลายหนาวให้ผู้สูงอายุที่”ด่านสิงขร”

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ไม่ทิ้งกัน !ทหารชุด ฉก.จงอางศึก มอบผ้าห่มคลายหนาวให้ผู้สูงอายุที่”ด่านสิงขร”

   #ประจวบโพสต์นิวส์ –ทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก นำผ้าห่มคลายหนาวจากกองทัพบก มอบให้กับ ผู้สูงอายุ ผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่ตามแนวชายแดนของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ภาพ  ฉก.จงอางศึก)

วันที่ 14 ธันวาคม 62 ที่บ้านหุบผึ้ง หมู่ 5ตำบลห้วยทราย และ หมู่ 6 บ้านด่านสิงขรตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา     พันเอกธีรยุทธฑ์ เส้งรอด รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก  พร้อมด้วย นางรัตนา เส้งรอด ผู้ใหญ่บ้านด่านสิงขร พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันลงพื้นที่ มอบผ้าห่มคลายหนาว ซึ่งได้รับมอบจากกองทัพบก และผ้าห่มที่ได้รับการสนับจากหน่วยงานอื่นๆ ได้แก่ มูลนิธิ อนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดโดยพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และมูลนิธิไกรสิทธิอนุสรณ์ ไปมอบให้ ประชาชนตามแดนชายแดน มอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยหนาว โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้ด้อยโอกาส ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อบรรเทาความหนาวในช่วงที่มีอากาวหนาวเย็น  และมีอากาศเปลี่ยนแปลง

พันเอกธีรยุทธฑ์ เส้งรอด รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กล่าวว่าทั้งนี้จากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง อุณหภูมิลดลง. ทำให้อากาศเย็นทั่วประเทศไทย พลเอกทอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกได้มีความห่วงใย เกี่ยวกับสภาพความเป็นอยู่ของประชาชนตามแนวชายแดน ,พลโทธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 ได้ ได้มอบนโยบาย แก่หน่วยขึ้นตรง กองทัพภาคที่ 1 ให้เข้าไปดูแลและแก้ไขปัญหา ถึงบ้านเรือนประชาชน ซึ่งนอกเหนือจากการนำผ้าห่มคลายความหนาวไปมอบให้ประชาชนแล้ว ยังได้ร่วมพบปะพูดคุย ให้กำลังใจและสอบถามสภาพความเป็นอยู่ เพื่อช่วยเหลือในด้านอื่นๆไปพร้อมกันด้วย  ทำให้ประชาชนในพื้นที่รู้สึกปลาบปลื้มดีใจ และอุ่นใจ ที่หน่วยทหาร และหน่วยงานราชการ ในพื้นที่ มีความห่วงใย ไม่ทอดทิ้งประชาชน และไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/

https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

…………………………………………………………………………

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews