ปกติแล้ว อธิบดี ทช.เผยน้ำทะเลลดต่ำสุด3วัน เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

                                 วันที่ (18 มิ.ย.65) กรณีที่มีการเผยแพร่ภาพปะการังหลายชนิด บริเวณอ่าวมุก และอ่าวใหญ่ ชายหาดเกาะทะลุ ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โผล่ขึ้นมาเหนือผิวน้ำเป็นบริเวณกว้างระหว่างวันที่16-18มิถุนายน 2565 ในช่วงน้ำลงต่ำสุดช่วงเที่ยงถึงบ่ายโมงนั้น

                                 นายโสภณ  ทองดี  อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวว่าได้รับรายงานแล้ว  ซึ่งปรากฏการณ์น้ำทะเลลงต่ำสุดเป็นครั้งแรกของปีนี้ตามตารางน้ำขึ้นน้ำลงของกรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ ที่แจ้งเอาไว้เพียง3วันเท่านั้น ถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ก็ขอให้ผู้ประกอบการนำเที่ยวงดกิจกรรมดำน้ำในช่วงที่น้ำลงต่ำสุดเพื่อความปลอดภัยต่อทรัพยากรและนักท่องเที่ยว ซึ่งก็ได้รับความร่วมมืออยู่แล้ว กรณีดังกล่าวก็มักเกิดขึ้นในทุกปีในช่วงนี้เท่าที่ได้รับรายงาน ถึงแม้จะมีแดดที่ร้อน ปะการังที่โผล่ขึ้นมาเหนือผิวน้ำ ไม่มีผลกระทบเพราะเป็นช่วงเวลาสั้นๆเท่านั้น ซึ่งวันนี้น้ำลดลงเป็นวันสุดท้าย และเริ่มทยอยขึ้นตั้งแต่ช่วง14.00.น.ที่ผ่านมาซึ่งแนวปะการังก็จะอยู่ใต้น้ำตามปกติ

                              

ด้านนายเผ่าพิพัธ เจริญพักตร์ เลขานุการมูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากร ทะเลสยาม กล่าวว่า ปรากฏการณ์น้ำทะเลลดต่ำสุด(เมื่อเวลา13.00.น. วันที่ 18 มิถุนายน 65)และเริ่มทยอยกลับขึ้นตั้งแต่บ่าย2โมง ซึ่งในช่วงหลังเที่ยงเป็นต้นไป ก็งดกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย มีความเข้าใจเมื่อมีการอธิบายให้ฟัง อย่างไรก็ตามตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปน้ำทะเลก็จะกลับเจ้าสู่สภาวะปกติ ซึ่งน้ำทะเลจะลงอีกครั้งของปีนี้ในช่วงกลางเดือนกรกฏาคม 2-3วัน ในลักษณะเช่นนี้ ซึ่งก็จะต้องติดตามจากตารางน้ำขึ้นน้ำลงต่อไป

อย่าลืม!!!             

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

📌กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/
https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม 👨👩👧👦 กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews