น่ากังวล!หัวหินเจอ 3 นักท่องเที่ยวอังกฤษติด”โอมิครอน”

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

                             วันที่ 24 ธันวาคม 2564    นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายแพทย์วรา เศลวัตนะกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ( สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัด หลังจากพบชาวต่างชาติเป็นนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 3 รายมีผลตรวจติดเชื้อโควิด -19 สายพันธ์โอมิครอนที่ อ.หัวหิน และมีนักท่องเที่ยวอังกฤษอีก 1 รายอยู่ระหว่างรอผลตรวจยืนยัน เนื่องจากเชื้อที่ส่งตรวจ RT- PCR มีไม่มาก โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวต้องการตรวจหาเชื้อก่อนเดินทางกลับประเทศต้นทาง ขณะนี้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่ อ.หัวหิน สำหรับประชาชนที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศขอให้ชะลอไว้ก่อน ส่วนองค์กรเอกชนที่จะจัดงานปีใหม่ก็ขอให้ใช้แนวทางโควิด พรีเซตติ้ง พร้อมตรวจหาเชื้อจากผู้เข้าร่วมงานด้วยชุดตรวจ เอ ที เค

                               สำหรับนักท่องเที่ยวดังกล่าวที่ติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์ แยกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรก โดยสารเครื่องบินเดินทางมาจากประเทศอังกฤษลงที่สนามบินภูเก็ต ผ่านระบบแซนบอกซ์ เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 กลุ่มที่ 2 เข้ามาเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต จากนั้นกลุ่มที่ 1 เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิแล้วนั่งแท๊กซี่ไปพักที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 กลุ่มที่ 2 เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิแล้วไปหาเพื่อนที่ อ.ชะอำ และเข้าพักที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 11ธันวาคม 2564 ทั้งนี้กลุ่มผู้ติดเชื้ออยู่ที่ อ.หัวหินตั้งแต่วันที่ 12 – 15 ธันวาคม2564 เข้าพักในโรงแรมที่มีมาตรฐานSHA รับประทาทนอาหารในร้าน 5 แห่ง เดินทางไปเที่ยวในพื้นที่โดยใช้บริการรถโดยสารสาธารณะที่มีการลงทะเบียน

                              นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ประชาชนไม่ควรตื่นตระหนก จากการพบโควิดกลายพันธุ์ ขอให้เชื่อมั่นว่าทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนฉลองเทศกาลปีใหม่อย่างมีความสุข แต่ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามแนวทางที่ภาครัฐกำหนด และหลังจากนี้ขอให้หน่วยงานรัฐงดจัดกิจกรรมรื่นเริง ส่วนภาคเอกชนที่เตรียมการจัดงานไว้แล้ว หากเป็นไปได้ก็ขอความร่วมมือให้งดกิจกรรมไว้ก่อน หรือหากจำเป็นต้องจัดก็ต้องมีความเข้มงวดตามมาตรการด้านสาธารณสุข รวมทั้งขอให้ลดจำนวนคนที่ร่วมงาน จากนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าไปตรวจสอบและประเมินการจัดงานทุกระยะ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับสถานการณ์โรคระบาดในภายหลัง

อย่าลืม!!!             

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

📌กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/
https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม 👨👩👧👦 กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews