หัวหิน เจอโควิด6รายรอบใหม่ไปผับหัวหิน -ร้านอาหารเกาหลี

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

               นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แถลงข่าวกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่สองสามีภรรยาในพื้นที่ อ.หัวหิน เดินทางจาก จ.นนทบุรี มาเยี่ยมญาติที่บ้านในชุมชนเพชรสระสรง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ต่อมามีอาการป่วย จึงเข้ารับการรักษาที่ รพ.กรุงเทพ-หัวหิน และตรวจพบเชื้อโควิด 19 ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.หัวหิน และเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย 2 รายไปตรวจหาเชื้อได้แก่ เพื่อนและญาติ 5 คนที่เดินทางไปเที่ยวที่ผับมายาหัวหิน พบผู้ติดเชื้อ 3 ราย ส่วนอีก 2 ราย รอนัดเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง ขณะที่เพื่อนและญาติ 4 คนที่เดินทางไปรับประทานอาหารที่ร้านติ่งเกาหลี ซอยหัวหิน 23พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 1 ราย ทำให้มียอดสะสมจากการระบาดระลอกใหม่ 6 ราย จากเดิมมียอดสะสม 10 ราย  ขณะที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีคำสั่งปิดผับมายาหัวหินชั่วคราว 14 วัน

                  วันที่ 6 เมษายน 2564 นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ แถลงข่าวที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัด กรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่สองสามีภรรยาในพื้นที่ อ.หัวหิน เดินทางจาก จ.นนทบุรี มาเยี่ยมญาติที่บ้านในชุมชนเพชรสระสรง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ต่อมามีอาการป่วย จึงเข้ารับการรักษาที่ รพ.กรุงเทพ-หัวหิน และตรวจพบเชื้อโควิด 19 ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.หัวหิน

                   นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลประวัติย้อนหลังพบผู้ป่วยเดินทางไปหลายสถานที่ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จึงระดมทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามข้อมูลที่ได้รับแจ้ง พร้อมเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย 2 รายไปตรวจหาเชื้อได้แก่ เพื่อนและญาติ 5 คนที่เดินทางไปเที่ยวที่ผับมายาหัวหิน พบผู้ติดเชื้อ 3 ราย ส่วนอีก 2 ราย รอนัดเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง ขณะที่เพื่อนและญาติ 4 คนที่เดินทางไปรับประทานอาหารที่ร้านติ่งเกาหลี พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 1 ราย ทำให้มียอดสะสมจากการระบาดระลอกใหม่ 6 ราย จากเดิมมียอดสะสม 10 ราย

                           ขณะนี้ได้แจ้งให้ประชาชนที่เดินทางไปผับมายา หัวหิน วันที่ 30 มีนาคม 2564 ช่วงเวลา 22.30 – 02.00 น. และร้านติ่งเกาหลี หัวหิน วันที่ 1 เมษายน 2564 เวลา 18.00-19.00 น. ให้ไปรายงานตัวที่ รพ.หัวหิน หรือสถานพยาบาลใกล้บ้าน เพื่อตรวจคัดกรองโควิด 19 พบว่าจนถึงขณะนี้กำลังตรวจหาเชื้อที่ รพ.หัวหิน แล้วมากกว่า 100 ราย ขณะที่ทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้มีคำสั่งปิดผับมายาหัวหิน ชั่วคราวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงแพร่ระบาดของโรค พร้อมระดมทำความสะอาดฆ่าเชื้อ และให้พนักงานกักตัวเองดูอาการอยู่ที่บ้าน

                        นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ ขณะนี้ได้เข้มงวดเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 มากขึ้น โดยเฉพาะผับ บาร์ สถานบันเทิง        หลังจากพบว่าเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ในหลายจังหวัด โดยจะลงพื้นที่กวดขันเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัดตามที่ได้มีการผ่อนปรนให้เปิดบริการได้ รวมทั้งรณรงค์ให้สถานประกอบการ สถานบริการ สถานบันเทิง ตลาด ดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัยสุขอนามัย หากทำได้ แม้จะมีผู้ติดเชื้อเข้ามาในพื้นที่ก็สามารถจำกัดวงผู้ติดเชื้อให้แคบลง แค่ตัวผู้ป่วยเองหรือญาติของผู้ป่วย ไม่แพร่ระบาดไปสู่ประชาชนทั่วไป

                    ล่าสุดกลุ่มที่ไปเที่ยวผับนอกจากมายาผับแล้ว  ต่างวิตกว่าผู้ที่ไปผับอื่นจะมีความเสี่ยงอีกหรือไม่แต่อย่างใด เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเดียวกัน และอยากเรียกร้องให้ทางนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดไทม์ไลน์ ของผู้ติดโควิดจากผับมายาหัวหินทั้ง 3 คน เพราะมีความเป็นห่วงต่อสถานการณ์โควิดในกลุ่มคลาสเตอร์ผับที่หัวหินนอกจากผับมายาแล้วไปเที่ยวผับแห่งอื่นและสถานที่อื่นๆอีกหรือไม่

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/
https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

Website: http://www.prachuppostnews.com/