เอาจริง!ตร.สภ.หัวหิน ลุยจับพวกแว้น-แก๊งซิ่ง วันแรกยึดจยย. 7 คัน

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เอาจริง!ตร.สภ.หัวหิน ลุยจับพวกแว้น-แก๊งซิ่ง วันแรกยึดจยย. 7 คัน

ประจวบคีรีขันธ์ – ตำรวจ สภ.หัวหิน ขานรับนโยบาย ผบ.ตร.เพื่อแก้ปัญหาเด็กวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถตามเส้นทางต่างๆทั่วประเทศสร้างความเดือดร้อน   ผกก.สภ.หัวหิน เผยใช้มาตรการเด็ดขาด ตั้งจุดตรวจรอบเมืองหัวหิน4 จุดพร้อมชุดเคลื่อนที่เร็ว   ลุยจับเด็กแว้น-แก๊งซิ่ง  วันแรกยึดรถจักรยานยนต์ 7 คัน

(วันที่ 21 มิ.ย. 2563  ) ที่สภ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน พร้อมด้วย พ.ต.ท.จักรพัฒน์ จันทร์เที่ยง รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน ร่วมกันปล่อยแถวตำรวจสายตรวจ ตำรวจจราจร ชุดสืบสวนสอบสวน ระดมกวาดล้าง กลุ่มเด็กแว้น แก๊งซิ่ง นัดรวมตัวจัดประลองความเร็วในพื้นที่ รวมทั้งป้องกันปราบปรามการก่อ

โดยมีการตั้งจุดตรวจรอบเมืองหัวหิน 4 จุด ประกอบด้วย จุดตรวจบ่อฝ้าย,จุดตรวจบ้านเขาเต่า,จุดตรวจหน้าโครงการมหาสมุทร,จุดตรวจแยกหนองขอน ,จุดตรวจถนนเลียบคลองชลประทาน และจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 1 ชุด พร้อมกันนี้ชุดสืบสวนสอบสวน ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว

พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เล็งเห็นถึงสภาพปัญหาและความสำคัญของในการแก้ไขปัญหาเด็กแว้นหลังการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา

โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการปฏิบัติระดมกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความผิดที่เกี่ยวข้องในห้วงระหว่างวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย. 63 ถึง วันอังคารที่ 30 มิ.ย.63 ในส่วนของ ตำรวจ สภ.หัวหิน ได้ออกปฏิบัติการ ตั้งจุดตรวจ สืบสวนหาข่าวรวบรวมข้อมูลแหล่งรวมตัวหรือจุดนัดหมาย ร้านขายอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง สถานที่ศึกษา ที่ทำงาน ในพื้นที่อำเภอหัวหิน ผลการปฏิบัติพบว่า ตรวจยึดรถจักยานยนต์ ดัดแปลงสภาพวันเดียวได้ จำนวน 7 คัน และจับกุมผู้ต้องหา ตาม พรบ.ยาเสพติดครอบครองยาบ้าโดยผิดกฎหมาย จำนวน 1 ราย

กรณีผู้กระทำความผิดเป็นเด็ก หรือเยาวชนให้แจ้งบิดา มารดา หรือผู้ปกครอง เข้ามารับทราบการกระทำของเด็กและเยาวชนดังกล่าว เพื่อให้คำแนะนำ ตักเตือน ทำทัณฑ์บน วางข้อกำหนด หรือให้วางประกันเป็นจำนวนเงินตามสมควรแก่ฐานานุรูป พร้อมกันนี้จะมีการสอบสวนขยายผลตรวจสอบเกี่ยวกับร้านแต่งรถซิ่งร้านซ่อมรถที่ดัดแปลงสภาพรถ ร้านหรือโรงงานผลิตและจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมทุกร้าน

โดย สภ.หัวหิน เน้นการป้องปรามไม่ให้มีการแข่งรถในทางสาธารณะและการตรวจร้านที่รับแต่งรถรวมถึงผลิตอุปกรณ์แต่งซิ่งก็ถือว่าเป็นการตัดวงจรไปอีกทางหนึ่ง เพราะการที่มีร้านเหล่านี้เป็นเหมือนการสนับสนุนให้วัยรุ่นเข้ามาแต่งรถจักรยานยนต์ไปแข่ง และอุปกรณ์แต่ละชิ้นก็มีราคาสูงทำให้วัยรุ่นที่ต้องการแข่งรถไปลักขโมยเงินหรือทรัพย์สินของครอบครัวและคนอื่น ถือว่าเป็นอีกปัญหาหนึ่งในการก่อเหตุอาชญากรรมด้วย รวมทั้งเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับอำเภอหัวหิน ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

📌กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/

https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม 👨👩👧👦 กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

…………………………………………………………………………

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews