จับสาวการเงินและบัญชีสนง.ประจวบฯปลอมลายเซนต์ยักยอกเงินหลวง33 ล้าน

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

                         ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์  เข้าจับกุมพนักงานวิชาการการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปลอมลายเซ็นยักยอกเงินหลวง 33 ล้าน ยอมรับสารภาพนำไปเล่นการพนันออนไลน์  ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  เผยว่าหากคณะกรรมการฯสอบข้อเท็จจริงหากพบว่ามีข้าราชการและลูกจ้างรายใด มีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดต่อไป

                     วันที่ 21 มิถุนายน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ลงนามมอบอำนาจพร้อมสั่งการให้ นางกัลยารัตน์ นิลอ่อน หัวหน้าสำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ภายหลังมีการตรวจสอบพบพนักงานวิชาการการเงินและบัญชี ที่สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยักยอกเงินงบประมาณของทางราชการรวม 33 ล้านบาท จากนั้นได้นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์

                  ในเวลาต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้นำหลักฐานขอศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกหมายจับที่ จ. 47 /63 ลงวันที่ 20 มิถุนายน 2563 ข้อหายักยอกทรัพย์ ปลอมเอกสารของทางราชการ และใช้เอกสารปลอม พร้อมแจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน เข้าจับกุม นางสาวขนิษฐา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี พนักงานวิชาการการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยู่บ้านเลขที่ 82/21 หมู่ 8 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

                 จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน ได้เดินทางไปที่สำนักงานจังหวัด ชั้น2 ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  พบว่านางสาวขนิษฐา กำลังปฏิบัติหน้าที่ เมื่อคืนที่ผ่านมา  เจ้าน้าที่ตำรวจจึงแสดงหมายศาลพร้อมควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์  เบื้องต้นนางสาวขนิษฐา (ขอสงวนนามสกุล)ยอมรับสารภาพว่าได้ยักยอกเงิน 33 ล้านบาทจริง เพียงรายเดียวโดยใช้วิธีการปลอมลายมือชื่อผู้มีอำนาจสั่งจ่าย และนำเงินบางส่วนไปเล่นการพนันออนไลน์

                 นายพัลลภ  สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่าขณะนี้ได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้หัวหน้าหน่วยงานดังกล่าวชี้แจง หลังจากพบว่านางสาวขนิษฐา ยักยอกเงินงบประมาณของทางราชการตั้งเดือนมิถุนายน 2562 กระทั่งตรวจสอบพบว่ามีการโอนเงินงบประมาณแก้ปัญหาภัยแล้ง เงินที่ตกค้างในบัญชีที่ใช้ทำสัญญาประกันงานกับผู้รับเหมาในหน่วยงานต่างๆเข้าบัญชีชื่อญาติ

หลังจากนั้นจะนำเงินที่ได้ไปเล่นการพนันออนไลน์ หากเล่นได้จะนำเงินหมุนเวียนกลับมาคืนในระบบ ซึ่งส่วนตัวยังข้องใจว่า เจ้าหน้าที่ดังกล่าวในสถานะเป็นพนักงานจ้างต่อสัญญาการทำงานครั้งละ 2 ปี แต่สามารถเข้าถึงระบบบัญชีการเงินของหน่วยงานและมีการโอนเงินเข้าบัญชีญาติสนิทอย่างต่อเนื่องได้อย่างไร

เนื่องจากขั้นตอนการทำงานจะต้องมีการใช้รหัสผ่านในระบบสารสนเทศเพื่อความปลอดภัย ซึ่งหลังจากนี้ได้กำชับให้หัวหน้าหน่วยงานตรวจสอบอย่างเข้มงวด และ หากคณะกรรมการฯสอบข้อเท็จจริงพบว่ามีข้าราชการและลูกจ้างรายใด มีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดต่อไป ล่าสุดทราบว่าในการฝากขังที่ศาลพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากหน่วยงานราชการได้รับความเสียหายจากวงเงินจำนวนมาก

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/
https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

…………………………………………………………………………

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews