“หัวหิน “ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป เนื่องในวันขึ้นปีใหม่

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“หัวหิน “ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป เนื่องในวันขึ้นปีใหม่

ประจวบโพสต์นิวส์ -ประชาชน        นักท่องเที่ยว จำนวนมาก ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป เนื่องในวันขึ้นปีใหม่  ที่หัวหินเพื่อความเป็นสิริมงคล

วันนี้ (1 ม.ค.2563 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเช้าวันนี้ที่บริเวณถนนเดชานุชิต ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์   นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน พร้อมด้วย นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน   ได้นำหัวหน้าส่วนราชาการ พ่อค้า ประชาชน นักท่องเที่ยว   ร่วมทำทำบุญตักบาตรแด่พระสงฆ์ 99 รูปจากวัดต่างๆในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน   เนื่องในวันขึ้นปีใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคล  โดยเริ่มต้นจากพระครูวิจิตรธรรมวิภัช   เจ้าคณะอำเภอหัวหิน กล่าวสัมโมทนียคาถา แก่ประชาชน นายอำเภอหัวหิน และนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ได้กล่าวอวยพรปีใหม่  การรำอวยพร  พระสงฆ์ประพรหมน้ำพระพุทธมนต์ให้กับผู้ที่มาร่วมทำบุญตักบาตร โดยผู้ที่มาร่วมทำบุญตักบาตรส่วนใหญ่ได้จัดเตรียม สิ่งของที่จะใส่บาตรซึ่งส่วนใหญ่เป็น ข้าวสารอาหารแห้ง เช่นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ข้าวสาร และนมสด การตักบาตรเช้านี้ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 ที่จัดต่อเนื่องมาทุกปี ไปจนถึงการสวดมนต์ข้ามปีตามวัดต่างๆเมื่อคืนนี้

สำหรับการตักบาตรถือเป็นประเพณีอย่างหนึ่งที่พุทธศาสนิกชน ถือปฏิบัติกันมาแต่สมัยพุทธกาล พระภิกษุจะถือบาตรออกบิณฑบาตรเพื่อรับอาหารหรือทานอื่นๆ ตามหมู่บ้านในเวลาเช้า ผู้คนที่ออกมาตักบาตรจะนำของทำทานต่างๆ เช่น ข้าว อาหารแห้ง มาถวายพระ ด้วยความเชื่อที่ว่าจะสามารถอุทิศบุญกุศลแก่ผู้ช่วงลับ และสร้างสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/

https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

…………………………………………………………………………

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews