ททท.ประจวบฯแจง 9 เดือน ปี 62 ท่องเที่ยวเงินสะพัด เกือบ 3 หมื่นล้านบาท

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ททท.ประจวบฯแจง 9 เดือน ปี 62 ท่องเที่ยวเงินสะพัด เกือบ 3 หมื่นล้านบาท

# ประจวบโพสต์นิวส์ -ททท.ประจวบคีรีขันธ์ เผยตัวเลข 9 เดือนปี62 มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าพื้นที่4,963,466 คนมีรายได้จากการท่องเที่ยว 28,839.45 ล้านบาท เป็นอันดับ 9 ของประเทศ ส่วยปี 2563 เร่งวางแผนการตลาดส่งเสริมการท่องเที่ยว หวังนักท่องเที่ยวเพิ่ม

วันที่ 1ธันวาคม  2562   นางสาวโศรยา หอมชื่น ผอ.ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า สถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ตั้งแต่เดือนมกราคม-กันยายน 2562 ที่ผ่านมารวม9 เดือนมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวน 4,963,466 คน ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ เป็นอันดับ 12 ของประเทศ โดยสัดส่วนยังคงเป็นชาวไทย  80 % ที่เหลือเป็นชาวต่างประเทศ  มีรายได้จากการท่องเที่ยว 28,839.45 ล้านบาท เป็นอันดับ 9 ของประเทศ

ในปีนี้ทาง ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมกับพันธมิตรจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬาในพื้นที่ ทั้งกีฬากอล์ฟ ปั่นจักรยาน กีฬาทางน้ำ นอกจากนั้นยังได้มีการจัดทำแผ่นพับ 8 เส้นทางเช็คอินกินเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยววันธรรมดาในพื้นที่ เพื่อให้เกิดวันพักค้างคืนในวันธรรมดา

สำหรับในปี 2563 ได้วางแผนการตลาดท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ วันธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เที่ยวประจวบไม่รอง ไม่รู้ เมืองโปรดวิถีปราณ  ตลอดจนวางแผนร่วมกับพันธมิตรจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในพื้นที่ โยคะ วิ่ง ปั่นจักรยาน กอล์ฟ ไตรกีฬา ต่อเนื่องจากปี 2562  การนำ Media Fam Trip ส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่รอง ในเมืองหลัก  อ.กุยบุรี อ.เมืองประจวบฯ อ.ทับสะแก อ.บางสะพาน และ อ.บางสะพานน้อย โดยจะมีการนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆและน่าสนใจเชื่อมโยงกับอาหารและวิถีแห่งสายน้ำปราณบุรี

นางสาวโศรยา หอมชื่น ผอ.ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์  กล่าวอีกว่าระหว่างวันที่ 17-19 มกราคม 2563 จะจัดเทศกาลสีสันแห่งประจวบคีรีขันธ์ 2563  ณ สวนหลวงราชินี 19 ไร่ฝั่งทะเล โดยจัดแบ่งเป็นโซน Sports,Travelt, café’Chill Zone,Atts Fun Zone และ Eat Fun  Zone

พร้อมกันนี้เตรียมนำผู้ประกอบการในพื้นที่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เข้าร่วมงานส่งเสริมการขายที่มีศักยภาพ เช่นงานไทยเที่ยวไทย,งานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก,งานวันธรรมดาน่าเที่ยวเหล่านี้เป็นต้น

อย่างไรก็ตามคาดว่าในปี 2563 หากภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศ ดีขึ้น รวมทั้งปัจจัยเรื่องค่าเงินบาทที่แข็งมีการปรับลดอ่อนลง รวมไปถึงปัจจัยเศรษฐกิจโลก และสงครามการค้าหากดีขึ้น อาจส่งผลให้การท่องเที่ยวก็น่าจะดีขึ้นแต่อาจจะไม่มาก  ดังนั้นทาง ททท.ประจวบฯจึงต้องพยามเร่งทำการตลาดในปีหน้า และพยามหากลุ่มนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาในพื้นทีให้มากขึ้น

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/

https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

…………………………………………………………………………

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews