ทม.หัวหิน ติดตั้งตาข่ายดักขยะปลายคลองสมอเรียง

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ทม.หัวหิน ติดตั้งตาข่ายดักขยะปลายคลองสมอเรียง

#ประจวบโพสต์นิวส์  เทศบาลเมืองหัวหิน ทดลองติดตั้งตาข่ายดักขยะที่คลองสมอเรียง หากได้ผลดีจะขยายผลไปยังคลองอื่นๆ พร้อมเร่งสร้างจิตสำนึกไม่ทิ้งขยะลงคลองสาธารณะ

วันที่ 4 กันยายน 2562 ที่คลองสมอเรียง สะพานปลาหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วย  นายมนตรี ชูภู่  ,นางสาวไพลิน กองพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน,นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน,นางสาวมาดี รักษา หัวหน้าฝ่ายจัดการสภาพน้ำ กองช่างสุขาภิบาล สมาชิกสภาเทศบาลเมืองหัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามการทดลองติดตั้งตาข่ายดักขยะที่ปลายคลองสมอเรียง เพื่อแก้ไขปัญหาการปล่อยน้ำเสียลงทะเล ทำให้เสียภาพลักษณ์ของชายหาดหัวหิน ชายหาดมีสีดำ

โดยตาข่ายดักขยะที่นำมาทดลองติดตั้งครั้งนี้ มีลักษณะเป็นโครงเหล็กวางขนานในคลองความกว้าง 4.5 เมตร ความสูง 1 เมตร สูงกว่าระดับน้ำที่ไหลออกจากคลอง ตาข่ายอวนสีเขียวขนาด 2.5 เซนติเมตร ปากอวนยึดเข้ากับโครงเหล็กความยาว 7 เมตร  ปลายตาข่ายติดทุ่นลอยป้องกันตาข่ายจมทรายและสะดวกต่อการนำขยะขึ้นมาจัดการ พร้อมกันนี้ได้ทดลองประสิทธิภาพของตาข่ายดักขยะ พบว่าสามารถดักขยะเข้าตาข่ายได้เป็นอย่างดี ทนต่อกระแสน้ำที่ไหลออกปลายคลองตาข่ายไม่เลื่อนหลุดรับขยะได้เป็นอย่างดี

นางสาวไพลิน กองพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวว่า ตาข่ายดักขยะที่ติดตั้งตรงคลองสมอเรียง จะมีการส่งเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขมาเก็บขยะออกจากถุงตาข่ายทุกวันพุธ แต่ในช่วงทดลองนี้ จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบทุกวัน เพื่อติดตามปัญหาอุปสรรคต่างๆ พร้อมกันนี้จะต้องขอความร่วมมือจากชาวบ้าน โดยเฉพาะชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในแนวคลองสมอเรียง และทุกคลองสาธารณะไม่ทิ้งขยะลงคลอง เพื่อแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ทั้งนี้หากการติดตั้งตาข่ายดักขยะได้ผลดี จะขยายผลไปยังคลองอื่นๆต่อไป

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/

https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

………………………………………….

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews