ตร.ประจวบฯรวบสาวชุดดำใช้ปืนจี้ชิงเงินธนาคาร ธกส เหตุเป็นหนี้พนันออนไลน์

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุมีคนร้าย สวมชุดดำ หมวกกันน๊อกเต็มใบใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ ภายในธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร( ธ.ก.ส.) สาขา อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ถนนสละชีพ ตรงกับด้านข้างศาลากลางจังหวัด เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ทรัพย์สิน จากนั้นคนร้ายวิ่งหลบหนีออกจากธนาคาร ใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถจักรยานยนต์จากนางสะอาด นิลพันธ์ อายุ 61 ปี ที่บริเวณริมถนนประจวบคีรีขันธ์ ด้านข้างปั๊มน้ำมัน ปตท.หัวเขา ห่างจากธนาคาร ธ.ก.ส.ประมาณ 100 เมตร ขี่หลบหนีใช้เส้นทางถนนสวนสน –อ่าวน้อย และจอดรถทิ้งไว้ริมถนน

                        ความคืบหน้าเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้นำพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ จ.22 / 2564 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน จับกุม น.ส.กรรณิการ์ ศรจันทร์ หรือก้อย อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 3 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จับกุมตัวผู้ต้องหาที่บ้านพักที่บ้านหนองบัว ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์  พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอกซ์ สีขาวส้ม ทะเบียน 6 กฬ กทม 9163 เสื้อยืดแขนยาวและกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ นำตัวมาสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่กำลังค้นหา และจะขอหมายค้นเพื่อไปตรวจค้นที่บ้านพัก แต่สามีผู้ต้องหายืนยันว่าภรรยาเป็นผู้ลงมือก่อเหตุตามที่ปรากฎภาพถ่ายในกล้องวงจรปิด

                     ทั้งนี้ ก่อนออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ มีพยานบุคคลเป็นวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์มาขอเบอร์โทรศัพท์ จากนั้นได้โทรศัพท์ให้ไปรับที่หน้าร้านฟองเบียร์ เพื่อไปส่งที่ซอยด้านข้างธนาคาร ธกส. แต่หลังลงมือก่อเหตุไม่สำเร็จได้ชิงรถจักรยายนต์ขับหลบหนีเข้าในเมืองประจวบฯ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่และขับรถไปจอดทิ้งไว้ริมถนนสวนสน-อ่าวน้อย แต่นำรถจักรยานยนต์ที่จอดซุกซ่อนไว้ข้างร้านฟองเบียร์ขับหลบหนีผ่านถนนเพชรเกษมไป ต.สามกระทาย อ. กุยบุรีระยะทางกว่า 30 กิโลเมตรและขับรถกลับไปหาญาติที่สี่แยกประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นได้ไปซื้อของใช้ห้างโลตัสประจวบฯแล้วกลับบ้านที่บ้านพัก

                      จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหามีประวัติโชกโชน ขณะกำลังศึกษาสถาบันแห่งหนึ่งเคยฝึกงานที่ ธ.ก.ส.สาขาเกิดเหตุ และเมื่อเรียนจบไปทำงานที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง ด้านข้าง สภ.เมืองประจวบฯมีหน้าที่นำเงินไปฝากในธนาคาร แต่ทำการยักยอกเงินของโรงแรมจำนวน 4 แสนบาท เพื่อนำเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์ กระทั่งถูกไล่ออกและถูกแจ้งความดำเนินคดีแต่มีการตกลงให้ผ่อนชำระเดือนละ 2 หมื่นบาท เพื่อไม่ให้ถูกดำเนินคดี และสืบทราบว่าหลังก่อเหตุชิงเงินที่ธนาคาร ธกส.ไม่สำเร็จ ผู้ต้องหาได้โทรศัพท์หาเจ้าของโรงแรมเพื่อขอเงินคืน 4 หมื่นบาทที่เคยใช้หนี้เพื่อใช้หลบหนี

                    ต่อมาผู้ต้องหาได้ไปทำงานสถานตรวจสภาพรถ (ตรอ.) ที่ อ.สวี จ.ชุมพร และเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 น.ส.กรรณิการ์ได้ก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้าง ได้เงินสด 28,500 บาท อาวุธปืน1 กระบอก รถจักรยานยนต์ 1 คัน และหลบหนีมากบดานอยู่กับสามีที่บ้านพัก ซึ่งเชื่อว่าอาวุธปืนที่ขโมยมาเป็นกระบอกเดียวกับที่ใช้ก่อเหตุจี้ชิงเงินที่ธนาคาร ธกส. นอกจากนั้น เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุยักยอกเงินจำนวน 1.9 แสนบาท จากหัวหน้าวงดนตรี ศูนย์ฝึกสมานมิตร ซึ่งเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่ผู้ต้องหาได้รับการว่าจ้างให้ไปเสริฟอาหารในงานเลี้ยงแห่งหนึ่ง แต่ผู้ต้องหาทำทีขอยืมโทรศัพท์จากผู้เสียหายอ้างว่าจะทำโหลดแอปดเพื่อลงทะเบียนโครงการเราชนะ แต่แอบโอนเงินในมือถือใส่บัญชีตัวเองเพื่อนำไปใช้หนี้พนันออนไลน์

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/
https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews