ชวนเที่ยวหาดหัวหิน น้ำทะเลใส ฟ้าสีคราม

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

                                     หาดหัวหินน้ำทะเสใสแจ๋ว ไร้ตะกอน หลังผ่านพ้นช่วงมรสุมประจำปี ผู้ประกอบการต่างเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือน ปลอดภัยจากโควิด-19

                                    ประจวบคีรีขันธ์-วันนี้(วันที่ 24 มกราคม 2564) บรรยากาศที่ชายหาดหัวหินแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตลอดแนวตั้งแต่บ่อฝ้าย ถึงเขาตะเกียบ หลังผ่านพ้นช่วงฤดูลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ คลื่นลมกลับมาเงียบสงบอีกครั้งโดยเฉพาะน้ำทะเลที่เป็นสีเขียวขุ่นคล้ำ ขณะนี้กลับมาใสแจ๋ว ไม่มีตะกอน จนสามารถเห็นพื้นทราย และโขดหินในทะเล ท้องฟ้าสีครามได้อย่างชัดเจน แม้ว่าตอนนี้จะยังอยู่ในช่วงหน้าหนาว

                                      ด้านนางนฤชล ผลงาม เจ้าของโรงแรมนฤชล หัวหิน /ในฐานะกรรมการสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ   กล่าวว่าช่วงนี้น้ำทะเลหัวหิน ตอนนี้ใสมากๆไม่แพ้ทะเลอันดามัน หรือทะเลมัลดีฟในต่างประเทศ น่าลงเล่นน้ำ มากกว่าช่วงหน้าร้อนเสียอีก อยากให้ทุกคนเดินทางมาเที่ยวหัวหินกัน  และถือว่าช่วงเดือนมกราคมเป็นช่วงที่น้ำทะเลใสมากที่สุดของปีก็ว่าได้  อีกทั้งหัวหิน  มีมาตรการในการป้องกันโควิด-19 ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เป็นเมืองปลอดภัย มีสถานที่ท่องเที่ยวกลายแห่ง ทั้งธรรมชาติ  และทะเล ภูเขา น้ำตก วัดฯลฯ

                                       สำหรับอ่าวไทย ฝั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงฤดูฝน จะมีน้ำจืด จากแม่น้ำต่างๆไหลลงสู่ทะเลพัดพาตะกอนดินและขยะเข้ามา ทำให้น้ำทะเลมีสีขุ่น แต่เมื่อลมมรสุมเปลี่ยนทิศกระแสน้ำก็จะเปลี่ยน เหมือนมีน้ำดีมาไล่น้ำเสีย ในช่วงเดือนมกราคมก็ทำให้น้ำทะเลใสขึ้น แต่เนื่องจากเป็นช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ชายหาดหัวหินเงียบสงบ ไม่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน มีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำไม่กี่คน

                                  ชาวประมงเรือเล็กที่หัวหินเริ่มนำเรือออกหาปลาตามชายฝั่งได้ตามปกติ ร้านค้า และม้าชายหาด กลับมาเปิดบริการรอนักท่องเที่ยว แต่ต้องยอมรับว่าวันนี้ชายหาดหัวหินยังเงียบเหงาไม่แพ้ชายหาดอื่นๆ

                                   เช่นกันนางจงกลณี  ฤทธิ์ยงค์  แม่ค้าชายหาดหัวหิน กล่าวว่าคลื่นลมสงบแล้วน้ำทะเลใส ร้านก็กลับมาเปิดให้บริการแต่ลูกค้าก็ยังน้อยมากๆ  แต่ก็ยังมีความหวังว่า หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ดีขึ้น นักท่องเที่ยวจะกลับมาท่องเที่ยวชายหาดหัวหิน เพราะอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/
https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

Website: http://www.prachuppostnews.com/