นักเรียน นักศึกษา รวมตัวแน่นสวนโผนกิ่งเพชร

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ประจวบคีรีขันธ์-นักเรียน นักศึกษา รวมตัวในชื่อ หัวหินไม่อินเผด็จการ รวมตัวแน่นสวนโผนกิ่งเพชร พร้อมชูสามนิ้ว ตะโกนขับไล่นายกรัฐมนตรี พร้อมนำเสนอปัญหาความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ท่ามกลางสายฝน และการคุมเข้มของตำรวจและฝ่ายปกครอง

                         วันนี้(วันที่ 19 ต.ค. 63) ที่สวนโผนกิ่งเพชร อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้มีการนัดรวมตัวกันในนาม หัวหินไม่อินเผด็จการ ในลักษณะแฟลชม๊อบ แสดงจุดยืนในการขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ,แก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้มีการเปิดประชุมสภา ไม่เอารัฐประหาร ไม่เอารัฐบาลแห่งชาติฯลฯซึ่งครั้งนี้เป็นการนัดรวมตัวครั้งแรก ในเวลา 18.00 น.

                         ก่อนถึงเวลานัดหมาย ได้มีการวางกำลังรักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรจากตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และฝ่ายปกครอง มีการปิดการจราจรบนถนนดำเนินเกษมทั้งสองฝั่งตั้งแต่เทศบาลเมืองหัวหิน ถึงประปาหัวหิน ใช้แผงเหล็กปิดกั้นบริเวณด้านหน้าเพื่อกำหนดจุดเข้า-ออก เพียงจุดเดียวรวมทั้งตั้งจุดคัดกรอง ผู้เข้าร่วมชุมชุมทุกคนจะผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย

                      ขณะเดียวกันพบว่ามีกลุ่มประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลือง มารวมตัวกันเพื่อปกป้องสถาบัน อยู่ในบริเวณเดียวกัน ทำให้ตำรวจต้องวางกำลังเป็นสองชั้น ป้องกันมวลชนสองฝ่ายเผชิญหน้า หรือกระทบกระทั่งกัน

                      ก่อนเริ่มการชุมนุม พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายอำเภอหัวหิน ได้เข้าไปเจรจา พูดคุยกับตัวแทนนักเรียนนักศึกษา พร้อมชี้แจงข้อกฎหมายเรื่องการชุมชุมโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการชุมนุมก้ยังคงดำเนินต่อไป

                       ทั้งนี้บรรยากาศในการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นักศึกษาก็เป็นไปอย่างสงบเรียบร้อย โดยผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ไม่ได้สวมใส่เครื่องแบบของสถานศึกษา และมีการผูกริบบิ้นสีขาว ชูสามนิ้ว เปิดไฟแฟลชจากโทรศัพท์มือถือ เป็นทะเลดาว และชูป้ายข้อความขับไล่นายกรัฐมนตรี และสลับกันขึ้นปราศรัย โดยไม่มีการใช้เครื่องขยายเสียง ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง

                      นอกจากข้อเรียกร้อง 3 เรื่องที่กล่าวไปแล้ว ตัวแทนนักเรียนนักศึกษา ได้มีการชี้ให้เห็นถึงปัญหาความเหลื่อมล้ำของการศึกษาไทยระหว่างนักเรียนต่างจังหวัด และนักเรียนในกรุงเทพ หากระบบการศึกษาของไทยมีประสิทธิภาพจริงนักเรียนในต่างจังหวัดจะไม่ต้องไปเรียนพิเศษกับติวเตอร์ต่างๆในกรุงเทพ พ่อแม่ผู้ปกครองจะไม่ต้องส่งลูกไปเรียนไกลบ้าน เสียค่าใช้จ่ายแพงๆ ทำให้นักเรียนได้รับโอกาสทางการศึกษาไม่เท่ากัน

                           การชุมนุมของนักเรียนนักศึกษา หัวหินไม่อินเผด็จการ ยุติลงเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.ก่อนเวลาที่กำหนดไว้ เนื่องจากฝนตกลงมาหนักมากขึ้น และจะมีการนัดชุมนุมต่อไปอย่างแน่นอนภายหลังประกาศยุติชุมนุม ต่างก็แยกย้ายกันด้วยความเรียบร้อย

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/
https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/