มูลนิธิสว่างหัวหินฯเปิดโรงครัวทำอาหารแจกชาวบ้าน    

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

มูลนิธิสว่างหัวหินฯเปิดโรงครัวทำอาหารแจกชาวบ้าน

ประจวบคีรีขันธ์- มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน   ตั้งโรงครัวปรุงอาหารสุก-พร้อมผลไม้ น้ำดื่ม ขนปัง แจกประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงเรียนหัวหินวิทยาคม กว่า 700 คน

วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 ที่โรงเรียนหัวหินวิทยาคม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายปอเว้ง แซ่ก๊วย ประธานมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน  พร้อมด้วยคณะกรรมการ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างธรรมสถานหัวหิน  ได้ช่วยกันประกอบโรงครัวจัดเลี้ยงเคลื่อนที่ขึ้นเป็นครั้งที่ 3  โดยวันนี้มีการทำอาหารปรุงสุก ไก่ผัดกระเทียม-ไข่ต้ม จำนวน 700 กล่อง พร้อมผลไม้ น้ำดื่ม น้ำสมุนไพร ขนมปัง มอบให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อโวรัสโควิด-19

ทั้งนี้มีประชาชนทั้งที่ฐานะยากจน ผู้ว่างงาน ผู้สูงอายุ ผู้ประกอบการอาชีพต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ โดยส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว เดินทางมารับอาหารในช่วงเที่ยงที่ผ่านมา  ทั้งมีนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน,นายทวีสิน  พัฒนาภิรัส  ส.จ.หัวหิน /รองประธานสภา อบจ.ประจวบฯ นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน ตลอดจนคณะกรรมการมูลนิธิฯเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ มาร่วมการแจกข้าวกล่องมื้อเที่ยงในวันนี้

โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน มีการตั้งจุดตรวจคัดกรอง จัดให้ประชาชนเข้าแถวเว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากอนามัย และมีการจัดเจลล้างมือและแอลกอฮอล์ให้ทุกคน     โดยวัตถุดิบต่างๆที่นำมาปรุงอาหารแจกในวันนี้ได้รับการสนับสนุนจากทั้งภาคเอกชน และเทศบาลเมืองหัวหิน ตลอดจนพี่น้องประชาชนที่มีจิตศรัทธา ซึ่งการตั้งโรงครัวจัดทำอาหารปรุงสุกในวันนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยทางมูลนิธิฯจะมีการดำเนินการเคลื่อนย้ายไปตามชุมชนต่างๆในโอกาสต่อไป

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/

https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

…………………………………………………………………………

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews