รั้งไม่อยู่ !!หัวหินพบผู้ติดเชื้อโควิด – 19 รายที่ 7 เป็นชาวอังกฤษ

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

รั้งไม่อยู่ !!หัวหินพบผู้ติดเชื้อโควิด – 19 รายที่ 7 เป็นชาวอังกฤษ

ประจวบคีรีขันธ์ -หัวหิน ยังพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  รายที่ 7   เป็นชาวอังกฤษสามีของผู้ติดเชื้อรายที่ 6 ชาว อ.หัวหิน ที่เดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2563

วันที่ 23 มีนาคม 2563 นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานการประชุมศูนย์บัญชาการป้องกันโควิด – 19 ที่ห้องประชุมชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  จากนั้นสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.)ได้รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด – 19 ในจังหวัดรายที่ 7 เป็นชาวอังกฤษสามีของผู้ติดเชื้อรายที่ 6 ชาว อ.หัวหิน ที่เดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2563 สำหรับผู้ติดเชื้อรายที่ 3 ชาวอังกฤษ อายุ 60 ปี ยังนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ –หัวหินอาการดีขึ้นตามลำดับ ขณะที่การสอบสวนโรคเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขอยู่ระหว่างการการติดตามตัวคนขับแท็กซี่รายหนึ่งใน กทม.เพื่อนำไปตรวจคัดกรองโรค

ที่ประชุมรายงานว่า ผู้ป่วยหญิงอีก 2 ราย ชาว อ.หัวหิน รายที่ 4 และรายที่ 5 ที่ตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2563 หลังเดินทางกลับมาก จ.ปอยเปต ประเทศกัมพูชา นอนพักรักษาตัวในห้องปลอดเชื้อที่โรงพยาบาลหัวหิน พบประวัติไปนั่งดื่มกินกับผู้ติดเชื้อชาว จ.นครราชสีมา จากนั้นเดินทางเข้าประเทศด้าน จ.สระแก้ว โดยนั่งรถตู้จาก อ.อรัญประเทศไปกรุงเทพฯและผู้ป่วยนั่งรถตู้โดยสารสาธารณะจากกรุงเทพฯไป อ. หัวหิน ทั้งนี้หญิงหนึ่งในสองคน เป็นแฟนกับชาย ชาว จ.เพชรบุรี เป็นผู้สัมผัสโรค  ทำให้เป็นผู้ติดเชื้อรายแรกของ จ.เพชรบุรี และ หลังจากนี้หน่วยงานที่เกี่ยวใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะมีมาตรการทำความสะอาดรถตู้โดยสาธารณะของบริษัทเอกชนรายหนึ่ง พร้อมออกประกาศแจ้งให้ผู้โดยสารที่เดินทางร่วมกับผู้ติดเชื้อรายที่ 4 และรายที่ 5 ไปรายงานตัวเพื่อตรวจคัดกรองโรคในโรงพยาบาลของรัฐต่อไป

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/

https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

…………………………………………………………………………

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews