สนุกสนาน !ช้างป่า 44 ตัวลงเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำป่าละอู หัวหิน

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สนุกสนาน !ช้างป่า 44 ตัวลงเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำป่าละอู หัวหิน

ประจวบคีรีขันธ์ -เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประจำหน่วยพิทักษ์เขาหุบเต่า และทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ ซึ่งออกลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว และช้างป่า บริเวณเส้นทางสายไทรเอน-พุไทร*จนถึงน้ำตกป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบโขลงช้างป่าลงกินน้ำและเส้นน้ำในอ่างเก็บน้ำ รวม2 ชุดถึง 44 ตัว และพบว่ามีลูกช้างรวมอยู่ด้วยถึง 14 ตัวสร้างความตื่นเต้น ดีใจให้กับเจ้าหน้าที่ตลอดจนชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวที่พบเห็นเป็นอย่างมาก   บ่งบอกถึงผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์และผลจากการอนุรักษ์ช้างป่าของเข้าหน้าที่และชุมชน

วันที่ 2 มีนาคม 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประจำหน่วยพิทักษ์เขาหุบเต่า และทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ ซึ่งดูแลควบคุมปัญหาช้างป่า ออกลาดตระเวนความปลอดภัยให้ประชาชน และช้างตามเส้นทางถนนสายพุไทร-ไทรเอน  และเส้นทางเข้าน้ำตกป่าละอู ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาช้างป่าเดินข้ามถนนในช่วงที่มีนักท่องเที่ยว และชาวบ้านใช้สัญจรในเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางหลักเข้าออกหมู่บ้านและน้ำตกป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  ระหว่างที่ใช้รถยนต์ลาดคระเวนพบโขลงช้างป่าในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่อาศัยหากินอยู่ในพื้นที่ป่า ออกมาลงไปเล่นน้ำและกินน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยป่าเลา  รวม12 ตัว และบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยแห้ง ด้านหน้าหน่วยป้องกันไฟป่าจำนวน 32 ตัว โดยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้มีการบันทึกข้อมูลของช้างป่าและจำแนกขนาดพบว่ามีช้างใหญ่มีงา 2 ตัว ช้างใหญ่ 13 ตัวช้างรุ่นมีงา 1 ตัว ช้างรุ่นไม่มีงา 7 ตัว ช้างเด็ก 5 ตัวและลูกช้างรกเกิด 4 ตัว รวมแล้ว 2 จุดพบช้างป่าถึง 44 ตัว  สร้างความดีให้ให้กับเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน และชาวบ้านป่าละอูและนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจรเป็นอย่างมาก ที่ได้มีโอกาสเห็นโขลงช้างขนาดใหญ่ออกจากป่ามาลงเล่นน้ำและกินน้ำในอ่างเก็บน้ำในครั้งนี้

โดยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประจำหน่วยพิทักษ์เขาหุบเต่า ได้บีนยทึกภาพและรายงานให้นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานหางชาติแก่งกระจาน ได้รับทราบทันที อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าอาจเพราะสภาพป่าด้านในเริ่มมีความแห้งแล้งประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงนี้  ทำให้ช้างที่อาศัยหากินอยู่ในป่าแถบป่าละอู ได้พากันออกมากินน้ำและเล่นน้ำซึ้งก็นับเป็นภาพที่ประทับใจอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หน่วยพิทักษ์ป่าเขาหุบเต่า และเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึกกองกำลังสุรสีห์  ได้เฝ้าระวังและออกลาดตระเวนบริเวณเส้นทางดังกล่าวอย่างต่อเนื่องทั้งกลางวันและกลางคืน ดังนั้นช่วงนี้หากนักท่องเที่ยวปละประชาชนที่เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอู และกลับออกมาในช่วงตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไปขอให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากอาจพบโขลงช้างป่าเดินข้ามถนนไปมาเพื่อลงไปยังอ่างเก็บน้ำ และหาพบเห็นก็ขอให้จอดรถอยู่ในระยะห่างและไม่บีบแตร ส่วนหากพบช้างกำลังลงเล่นน้ำอยู่ในอ่างก็ขอให้จอดรถอยู่บริเวณริมถนนและดับเครื่องเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนช้างป่า

ภาพ จนท.อช.แก่งกระจาน หน่วยพิทักษ์เขาหุบเต่า

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/

https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

…………………………………………………………………………

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews