“บลูพอร์ต ” จัดสวนดอกไม้พร้อมผีเสื้อแสนสวย เสริมท่องเที่ยวหัวหิน

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“บลูพอร์ต ” จัดสวนดอกไม้พร้อมผีเสื้อแสนสวย เสริมท่องเที่ยวหัวหิน

# ประจวบโพสต์นิวส์ ศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน จัดงาน“Bluport Miracle Flora Festival 2019”  เนรมิตดินแดนดอกไม้สุดตระการตาพร้อมอาณาจักรผีเสื้อกว่า 1,000 ตัว  ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองหัวหิน

วันที่ 19 ตุลาคม 2562) ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน รีสอร์ทมอลล์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน “Bluport Miracle Flora Festival 2019” โดยมี นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์,นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน,นางจริยา หรรษาวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าบลูพอร์ตฯ นางสาวโศรยา หอมชื่น ผอ.ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์,นายศิรพันธ์ กมลปราโมทย์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหัวหิน, สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ หัวหิน  ,สภาวัฒนธรรมอำเภอหัวหิน ตลอดจนหน่วยงานเกี่ยวข้อง และประชาชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่ากิจกรรมครั้งนี้ถือว่าเป็นการมีส่วนร่วม การสนับสนุนของภาคเอกชน ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเมืองหัวหิน  ซึ่งเมืองหัวหินถือว่ามีความสำคัญทางเศรษฐกิจของด้านการท่องเที่ยว และการท่องเที่ยวก็ถือว่าเป็นเศรษฐกิจหลักของประเทศดังนั้นการจัดกิจกรรมจึงเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสถานที่ท่องเที่ยว  วันนี้สิ่งสำคัญเวลานักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม นักท่องเที่ยวอยากเห็นความเป็นท้องถิ่น  เมืองเก่า วัฒนธรรม  ประเพณี วิถีชีวิต  สินค้าโอทอป  ผลไม้ อาหารพื้นบ้าน  ความสวยงาม ความสะอาด และความปลอดภัย ดังนั้นเมืองหัวหินสามารถช่วยกันรักษาอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ของเราไว้ให้ได้ จะเป็นการสร้างความยั่งยืนให้กับการท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน

นางจริยา หรรษาวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าบลูพอร์ตฯ กล่าวว่า Bluport Miracle Flora Festival 2019 จัดเป็นปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 15 – 23 ตุลาคม 2562 เป็นการบอกเล่ามนต์เสน่ห์ของเมืองหัวหินด้วยการเนรมิตดินแดนดอกไม้สุดตระการตาพร้อมอาณาจักรผีเสื้อกว่า 1,000 ตัว รวมทั้งเป็นการเพิ่มสีสัน สร้างบรรยากาศสวนสวยๆให้กับเมืองหัวหิน และสนับสนุนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เป็นกิจกรรมที่ดึงดูดความสนใจด้านบรรยากาศธรรมชาติ มุ่งเน้นด้านการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม  โดยมีนายพิทักษ์ หังสาจะระ (ครูกอล์ฟ) ซึ่งถือเป็นศิลปินนักจัดดอกไม้มากว่า 30 ปี ทั้งเคยร่วมจัดงานพืชสวนโลก และงานอุ่นไอรัก มาช่วยเนรมิตพื้นที่การจัดงานใน บลูพอร์ต หัวหิน ให้มีความเป็นธรรมชาติของป่าเขตร้อนชื้น ซึ่งมีสีสันของพันธุ์ไม้นานาชนิด สับปะรดสี เฟิร์น ชายผ้าสีดา  เหล่านี้เป็นต้นซึ่งนับเป็นมุมที่ทุกคนมาเที่ยวชมงานแล้วจะต้องถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมายเปิดให้ทุกคนเข้าเที่ยวชม อาทิ สวนดอกไม้จำลอง ระบบนิเวศป่าเขียวขจี และอาณาจักรผีเสื้อที่หาดูได้ยากกว่า 1,000 ตัว พร้อมนิทรรศการให้ความรู้ ตลาดนัดหัวใจสีเขียวไม่มีการใช้พลาสติก เช่น ซาลาเปาเตาถ่านเสิร์ฟมาในภาชนะธรรมชาติคือใบเล็บครุฑลังกา,ขนมไทยใส่กระทงใบตอง,เครื่องดื่มสมุนไพรที่เสิร์ฟในภาชนะที่ทำจากใบจากที่เรียกว่า หมาตักน้ำ ,ร้านจำหน่ายปิ่นโต ยาสีฟันเม็ด ลดขยะหลอดยาสีฟัน และการใช้หลอดยาสีฟันพลาสติก เวิร์คช้อปจากวัสดุรีไซเคิล  และกิจกรรมขยะแลกของสุดสร้างสรรค์ พร้อมเรียนรู้ระบบการจัดการขยะอย่างถูกวิธี   การประกวดชุดจากวัสดุรีไซเคิล  โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/

https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

…………………………………………………………………………

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews