ทำความดี ด้วยหัวใจ “5 นักเรียนจิตอาสา”  รับมอบประกาศเกียรติคุณ

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ทำความดี ด้วยหัวใจ “5 นักเรียนจิตอาสา”  รับมอบประกาศเกียรติคุณ

#ประจวบโพสต์นิวส์  ผู้บัญชาการโรงเรียนนายสิบทหารบก มอบประกาศเกียรติคุณจิตอาสา”เราทำความดีด้วยหัวใจ”ให้กับ นักเรียนนายสิบทหารบกทั้ง 5 นาย ที่มีจิตอาสา ไม่เพิกเฉยต่อความเดือดร้อนของประชาชน ในกรณีช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบอุบัติเหตุที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี พร้อมทั้งขอให้นักเรียนนายสิบทหารบกทุกคนยึดมั่นในการทำความดีช่วยเหลือประชาชนในทุกโอกาส

วันที่ 3 ตุลาคม 2562 ที่อาคารโดม โรงเรียนนายสิบทหารบก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พลตรีมานพ น่วมบัว ผู้บัญชาการโรงเรียนนายสิบทหารบก เป็นประธานในพิธีมอบประกาศเกียรติคุณจิตอาสา”เราทำความดีด้วยหัวใจ”ให้กับ นักเรียนนายสิบทหารบก รุ่นที่ 23 ทั้ง 5 นาย ที่มีจิตอาสา ไม่เพิกเฉยต่อความเดือดร้อนของประชาชน ในกรณีช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบอุบัติเหตุรถชนตกลงข้างทางที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรีเมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา ได้แก่ นักเรียนนายสิบอนุสรณ์ บุญประสพ,นักเรียนนายสิบอนุวัฒน์ สารจุม,นักเรียนนายสิบอนาวิณ สวาสดิ์เพ็ชร,นักเรียนนายสิบสิทธิชัย เพ็ชรรัตน์ และนักเรียนนายสิบสุกฤษ แก้วลอย พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมและให้โอวาท โดยมี คณะนายทหาร ครูฝึก และเพื่อนนักเรียนนายสิบร่วมรุ่นเข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพียงกัน

พลตรีมานพ น่วมบัว ผู้บัญชาการโรงเรียนนายสิบทหารบก กล่าวให้โอวาท ใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า ขอขอบคุณนักเรียนนายสิบที่เป็นตัวแทนในการทำความดี โดยไม่รีรอ สร้างวีรกรรมให้เป็นที่กล่าวขานชื่นชมอย่างกว้างขวาง นอกเหนือจากวิชาความรู้ สิ่งที่พยายามปลูกฝังกับนักเรียนนายสิบจากรุ่นสู่รุ่นคือ จิตสำนึกต่อประชาชน ซึ่งเป็นที่มาของ โครงการ “ออกนอกโรงเรียนต้องทำความดีและเสียสละต่อส่วนรวม” ขอให้ยึดถือปฏิบัติช่วยเหลือประชาชนในทุกวาระโอกาส สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ นอกจากนักเรียนนายสิบทหารบกจะนำวิชาความรู้ที่ได้ฝึก ได้ปฏิบัติไปช่วยเหลือประชาชนแล้ว ยังเป็นการแสดงศักยภาพความเป็นผู้นำ ตัดสินใจในสถานการณ์ฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี ถือเป็นหัวใจหลักของความเป็นทหาร ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะอยู่ในหัวใจของนักเรียนนายสิบทหารบกทุกนาย และพร้อมจะนำมาใช้ได้เป็นอย่างดี

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/

https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

………………………………………….

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews