รับมือน้ำท่วมเมืองเพชร!! กองทัพเรือ ส่งเรือผลักดันน้ำ เร่งระบายน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีลงทะเลก่อนเข้าท่วมตัวเมืองบ่ายวันนี้

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
 • 30
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  30
  Shares

รับมือน้ำท่วมเมืองเพชร!! กองทัพเรือ ส่งเรือผลักดันน้ำ เร่งระบายน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีลงทะเลก่อนเข้าท่วมตัวเมืองบ่ายวันนี้

วันนี้ (5 สิงหาคม 2561) เวลา 12.00 น. กองทัพเรือ โดย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เตรียมลำเลียงเรือผลักดันน้ำจำนวน 20 ลำ พร้อมกำลังพลจำนวน 70 นาย ออกเดินทางจากอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ไปยังจังหวัดเพชรบุรี โดยจะติดตั้งบริเวณปลายแม่น้ำเพชรบุรี ในการเร่งระบายน้ำจากแม่น้ำเพชรบุรี ลงสู่ทะเลเพื่อป้องกันไม่ให้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี

หลังจากที่เขื่อนแก่งกระจาน ได้มีการระบายน้ำออกจากเขื่อนอย่างต่อเนื่อง อันมีสาเหตุมาจากระดับในเขื่อนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและคาดว่าจะล้นออกจาก สปริงเวย์ลงสู่แม่น้ำเพชรบุรีในช่วง 12.00 น.ของวันนี้ และจะใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมงก่อนที่จะไหลเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดเพชรบุรีตามที่ได้มีการออกประกาศแจ้งเตือนจากทางราชการไปแล้วนั้น ในการนี้ พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ ซึ่งอยู่ระหว่างราชการต่างประเทศ ได้สั่งการอย่างเร่งด่วน ให้ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ รองผู้บัญชาการทหารเรือ ซึ่งรักษาราชการแทนผู้บัญชาการทหารเรือ ให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เตรียมลำเลียงเรือผลักดันน้ำจำนวน 20 ลำ พร้อมกำลังพลจำนวน 70 นาย ออกเดินทางจากอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ไปยังจังหวัดเพชรบุรี โดยจะติดตั้งบริเวณปลายแม่น้ำเพชรบุรี ในการเร่งระบายน้ำจากแม่น้ำเพชรบุรี ลงสู่ทะเลเพื่อป้องกันไม่ให้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร โดยเรือผลักดันน้ำทั้ง 20 ลำ จะลำเลียงออกจากอู่ทหารเรือ ป้อมพระจุลจอมเกล้าในช่วง 12.00 ของวันนี้ และคาดว่าจะเดินทางถึงจังหวัดเพชรบุรีในเวลา 15.00 น.

ขณะที่บรรยากาศ ร้านค้าหลายแห่งในตลาดเมืองเพชรบุรี เริ่มก่ออิฐ และวางแนวกระสอบทรายป้องกันน้ำเข้าร้าน แล้ว หลังมีการแจ้งเตือนให้เตรียมตัวรับน้ำล้นตลิ่ง จากปริมาณน้ำที่ระบายลงมาจากเขื่อนแก่งกระจาน

#เอาใจช่วยชาวเพชรบุรี

Cr.  Army times Thailand / 61 ข่าว ภัย ปภ.

ประจวบโพสต์นิวส์ / Prachuppostnews

 

 

 

 • 30
  Shares