ปิดโรงงานแปรรูปไก่สดหัวหิน 3 วัน หลังคนงานติดเชื้อโควิด-19สะสม 99 คน

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

                        ประจวบคีรีขันธ์-วันที่ 8 มิถุนายน 2564นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ 27 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 1,838 คน รักษาหายแล้ว 1,619 คน อยู่ระหว่างการรักษา 215 คน สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ 26 คน มาจากการตรวจเชิงรุกคลัสเตอร์การระบาดในโรงงานแปรรูปเนื้อไก่สด บริษัท สุรชัย โพลทรี่ ฟู้ดส์ จำกัด ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จากนั้นได้ทำการกักตัวพนักงาน 285 รายให้อยู่ภายในโรงงานเพื่อควบคุมไม่ให้การแพร่เชื้อออกไปสู่ภายนอก เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อสะสมในโรงงาน 99 คน

                        ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าของกิจการประกาศปิดโรงงาน 3 วัน เพื่อบิ๊กคลีนนิ่งฆ่าเชื้อทำความสะอาด ส่วนจะปิดเพิ่มหรือไม่จะต้องประเมินสถานการณ์ทุกวัน ขณะที่โรงงานสับปะรดกระป๋องของบริษัทโดล ไทยแลนด์ ที่ ต.หนองพลับ อ.หัวหิน มีผู้ติดเชื้อสะสม 136 คน จะครบกำหนดกักตัวแรงงานเมียนมา 1,375 คนในวันที่ 9 มิถุนายน นี้ เมื่อครบ 14 วันคาดว่า ต้องกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงสูงต่อไปอีกประมาณ 800 คน

                         นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวอีกว่า การฉีดวัคซีนโควิด-19 ของแอสตร้าเซเนกา ให้กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ที่มีโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค ใน 8 อำเภอ สามารถฉีดวัคซีนได้ 12,082 โดส จากเป้าหมาย 13,866 โดส พบอาการภายหลังการได้รับวัคซีน115 คน อาการที่พบมากที่สุดคือความดันสูง 87 คน เวียนศีรษะ 17 คน นอกนั้นมีอาการคลื่นไส้ ใจสั่น มีผื่น แต่หายได้ในเวลาไม่นาน และขณะนี้โรงพยาบาลประจำอำเภอทุกแห่งได้เร่งเก็บตกประชาชนที่มีรายชื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน แต่ยังไม่ได้รับวัคซีนเนื่องจากไม่ผ่านการประเมินอาการ หรือเป็นผู้ป่วยที่ต้องได้รับการคัดกรองอาการเป็นพิเศษ รวมถึงผู้ที่ไม่ได้เดินทางมารับบริการเพื่อให้ประชาชนได้รับวัคซีนโดยเร็ว โดยยอดสะสมขณะนี้ประชาชนได้รับวัคซีนแล้ว ประมาณ 6 หมื่นคน

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/
https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews