ประจวบฯยอดป่วยโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้100รายยอดสะสม625 ราย

ติดตามข่าว ประจวบโพสต์
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

                      จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  พบผู้ติดติดเชื้อโควิด-19จากคลัสเตอร์มายาผับหัวหิน อีก 100 รายวันนี้ทำให้มียอดสะสมพุ่ง 625 ราย  ในขณะที่ทีมควบคุมโรค 4 ทีมออกทำการพ่นฆ่าเชื้อ10 วันกว่า500 สถานที่เสี่ยงในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ล่าสุดโรงพยาบาลสนามหลายแห่งเริ่มรับผู้ป่วยเข้าพักรักษาตัวแล้ว ส่วนที่รักษาหายแล้ว33 ราย

                    วันที่ 16 เมษายน 2564นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด -19 เพิ่ม 100 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในการระบาดระลอกใหม่อยู่ที่ 625 ราย ตั้งแต่วันที่ 1- 16 เมษายน เป็นผู้ป่วยเพศหญิง 362 ราย เพศชาย 263 ราย เป็นการระบาดจากการร่วมดื่มกินและชมคอนเสริ์ตโจอี้บอย ที่คลัสเตอร์มายาผับ อ.หัวหิน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นไม่มีอาการรุนแรง และ มีอาการเล็กน้อยเพียง 3 ราย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหัวหิน 429 ราย รักษาหายแล้ว 33 ราย โรงพยาบาลปราณบุรี 76 ราย รักษาหาย 1 ราย โรงพยาบาลสามร้อยยอด 13 ราย โรงพยาบาลกุยบุรี 10 ราย รักษาหาย 1 ราย โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ 53 ราย โรงพยาบาลทับสะแก 2 ราย โรงพยาบาลบางสะพาน 11 ราย

                  นายพัลลภ สิงหเสนี  ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าขณะนี้โรงพยาบาลในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์    เพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด 19 เต็มศักยภาพ ขณะเดียวกันจังหวัดได้พิจารณาสถานที่เพื่อจัดทำโรงพยาบาลสนามและประสานผู้ประกอบการโรงแรมหลายแห่งเพื่อขอใช้เป็นสถานที่กักกันผู้ป่วยโควิด- 19  โยในส่วนของอำเภอประจวบคีรีขันธ์ มีหอพักผู้ป่วยเฉพาะกิจโรงแรมประจวบสามอ่าว ซึ่งทางโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยส่วนหนึ่งเข้าไปทำการรักษาแล้ว รวมทั้งที่มหาวิทยาลัยราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล ขณะนี้ได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากโรงพยาบาลปราณบุรี 26 รายเข้าไปทำการรักษาแล้วเช่นกันส่วนโรงพยาบาลสนามในศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัชต์ปราณบุรี  ก็จะเริ่มนำผู้ป่วยเข้ามาในช่วงเย็นนี้  ในส่วนของโรงพยาบาลหัวหิน และโรงพยาบาลสนามอาคาร4ชั้นโรงเรียนพนิชยการหัวหินก็ยังสามารถรองรับได้อีกอย่างน้อย 120 เตียง  เบื้องต้นจังหวัดประจวบคีรีขันธ์   มีสถานที่รองรับได้ 456 เตียง ทำให้ขณะนี้ภาพรวมมีเตียงที่สามารถรองรับผู้ป่วยโควิด- 19 ได้มากกว่า 1,000 เตียง โดยผู้ป่วยที่อยู่ในโรงพยาบาลสนามหรือโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่กักกันจะเป็นผู้ที่ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อยและต้องอยู่จนครบ 14 วันนับตั้งแต่วันที่ทราบผลตรวจเป็นบวก

              นายเจนวิทย์ ผลิศักดิ์ ผช.สาธารณสุขอำเภอหัวหิน กล่าวว่าที่ผ่านมาทีมควบคุมโรค 4 ทีมจากของเทศบาลเมืองหัวหิน  ได้กระจายกันออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามสถานที่ต่างๆที่เป็นจุดเสี่ยงตามไทม์ไลน์ที่ผู้ป่วยดินทางไปตากสถานที่ต่างๆ ทั้งบ้านเรือ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้า โรงแรม ตลาดนัดต่างๆรวมทั้งสถานบันเทิง ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน ถึงวันนี้รวมแล้วกว่า500 สถานที่จุดเสี่ยง  แต่ยังคงต้องควบคุมโรคต่อไปเนื่องจากในแต่ละวัน  มีการพบผู้ป่วยเพิ่มทุกวันและก็ต้องไปดำเนินการตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยที่เดินทางไป ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับประชาชน และผู้ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอหัวหิน

                   ด้านนายแพทย์ ทรงวุฒิ ชนะอุดมสุข นายแพทย์ชำนาญการพิเศษหัวหน้ากลุ่มงานแพทย์ โรงพยาบาลปราณบุรี  ผู้รับผิดชอบโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตน์โกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล   กล่าวว่าขณะนี้ผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 26 รายที่มาจากโรงพยาบาลปราณบุรี มารักษาตัวอยู่นั้นเป็นผู้หญิงทั้งหมด ส่วนใหญ่ยังคงพักรักษาตัวและอยู่ในการดูแลอาการของทีมแพทย์โรงพยาบาลปราณบุรี พบว่าอาการส่วนใหญ่มีไอเจ็บคอบ้างเล็กน้อยเท่านั้นไม่พบใครมีอาการรุนแรงแต่อย่างใด  ซึ่งก็คาดว่าจะมีผู้ป่วยจากโรงพยาบาลปราณบุรีส่งเข้ามาที่โรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมในวันต่อๆไป

อย่าลืม!!!

ติดตามข่าวสารจาก Face book : Prachuppost Newspaper

?กดติดดาว ⭐️ เพจ …จะได้ไม่พลาดโพสต์ของเรา…ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/prachuappost/
https://www.facebook.com/prachuppost/

***กดเข้ากลุ่ม ???? กับ ประจวบโพสต์นิวส์ ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/groups/387550115078888/

ติดตาม #ประจวบโพสต์นิวส์ #Prachuppostnews ได้ใน

Website: http://www.prachuppostnews.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCXnxGL0eeJZsm6vNRqaSUVA…

Twitter: https://twitter.com/prachuppostnews

IG : www.instagram.com/ prachuppostnews